Sáng tạo nghệ thuật độc đáo trên miếng sushi

Bằng cách sắp xếp, phối hợp các thành phần nguyên liệu, đầu bếp Kiyota đã tạo nên những bức họa nhiều màu sắc thể hiện ngay trên mỗi miếng sushi.

Lấy cảm hứng từ những cuộn sushi, cô Kiyota, một đầu bếp người Nhật Bản với nghệ danh là “Tama-chan” vừa khéo léo tạo ra rất nhiều các tác phẩm nghệ thuật sinh động, mới mẻ từ chính món ăn truyền thống này.

Những miếng sushi với đủ hình dáng, màu sắc và kích thước được đầu bếp Kiyota tạo hình độc đáo, luôn mang lại cảm giác thú vị cho những ai có cơ hội được chiêm ngưỡng và thưởng thức chúng.

Bằng cách sắp xếp, phối hợp các thành phần nguyên liệu, người đầu bếp tài hoa này đã tạo nên những bức họa nhiều màu sắc thể hiện ngay trên mỗi miếng sushi, từ những hình mặt người đơn giản cho tới mô phỏng những bức họa nổi tiếng. Thậm chí ngay trên cùng một cuộn sushi khi được cắt thành nhiều miếng, thì mỗi miếng lại là một bức họa khác nhau.
1
Bằng cách sắp xếp, phối hợp các thành phần nguyên liệu, người đầu bếp tài hoa này đã tạo nên những bức họa nhiều màu sắc thể hiện ngay trên mỗi miếng sushi
Cô Kiyota chia sẻ: “Không gia đình nào ở Nhật Bản lại không có gạo và rong biển. Ngay cả tôi sống độc thân, tôi cũng có những loại thực phẩm này trong nhà. Vì vậy, tôi đã nảy ra ý tưởng có thể tạo ra một thứ gì đó thú vị với các loại thực phẩm này, và tôi bắt tay vào làm. Nếu bạn chỉ đơn giản vẽ một bức tranh, có thể nó sẽ không tạo ra nhiều ảnh hưởng. Nhưng với những tác phẩm nghệ thuật kiểu này, nó không phải chỉ là thứ gì đó mà bạn chỉ có thể nhìn ngắm, mà bạn còn có thể cảm nhận nó theo nhiều cách khác nữa. Mỗi tác phẩm ở đây đều có hương vị riêng”.

Không chỉ giữ cho riêng mình các kỹ năng, bí quyết biến sushi thành những tác phẩm nghệ thuật, cô Kiyota còn mở một xưởng dạy và chia sẻ kinh nghiệm làm sushi của mình cho những người có chung niềm đam mê. Ngoài ra, cô cũng cho xuất bản cuốn sách song ngữ có tên “Cuộn sushi cười” hướng dẫn cách làm sushi nghệ thuật./.
1a

1b

1c

1d

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>