Làm Sushi theo phong cách Hàn Quốc

Dạo gần đây ở Việt Nam xuất hiện khá nhiều các gia đình người Hàn Quốc đến sinh sống và làm việc, họ mang theo nền văn hóa của họ đồng thời cũng thúc đẩy vô số cửa hàng phục vụ người Hàn Quốc mọc lên trong đó nổi bật là các cửa hàng ẩm thực với đặc sản Hàn Quốc là món Sushi. Nếu bạn đã từng một lần nếm thử cơm cuộn Kimbap, hẳn rằng sẽ rất khó quên hương vị đậm đà của nó, trong khi ra các nhà hàng để thưởng thức có vẻ như khá tốn kém cộng thêm “không đâu bằng nhà mình” thì việc học cách tự chế biến Sushi tại nhà cũng là một lựa chọn hoàn toàn hợp lý và chính xác.

Không phức tạp như tên gọi, món Sushi thực chất được làm từ những nguyên liệu vô cùng đơn giản dễ kiếm và kỹ thuật làm thì cũng không có gì đặc biệt. Tham khảo những hướng dẫn dưới đây và bắt đầu chế biến món Sushi cho cả gia đình cùng thưởng thức.

NGUYÊN LIỆU CẦN THIẾT ĐỂ LÀM SUSHI KIMBAP

1. Nguyên liệu bắt buộc bao gồm:

Cá, tôm hoặc thịt động vật khác.
Gạo tám hoặc gạo nhật thì sushi càng ngon nhé.
Dưa chuột và cà rốt.
Rong biển khô không ướp muối (dạng lớp sử dụng để cuốn cơm cuộn).
Một ít dấm không chua quá nhé.
Muối, đường.
2. Nguyên liệu tùy chọn bao gồm:

Mù tạp xanh (để ăn kèm).
Gừng ngâm.
Tương ớt.

1. Sơ chế nguyên liệu. Lọc thịt từ cá, bóc nõn từ tôm tùy bạn sử dụng nguyên liệu chính là gì. Rửa sạch cà rốt và dưa chuột, bỏ ra đĩa cho ráo nước.
27
2. Nấu cơm. Vo sạch gạo và nấu thành cơm như bình thường. Lưu ý lưu lượng nước để đảm bảo cơm nấu không khô cũng không nhão. Đồng thời làm chín thịt bằng cách luộc hay xào tùy ý bạn. Có thể thêm trứng và các thực phẩm khác để làm nhân ngon hơn tùy khẩu vị mỗi người.
3. Thái thanh dài cà rốt và dưa chuột. Không cần thái quá mỏng dễ làm mất vị của nguyên liệu.
4. Làm lại tương tự với thịt. Nếu bạn dùng nõn tôm có thể cắt lát dọc thành 2 hoặc 3 phần tôm sử dụng để cuốn cơm cuộn.
5. Kiểm tra cơm, khi chín thì bỏ ra bát và tra vào một ít dấm. Thêm đường và một ít muối vào sau đó đảo đều và chờ một chút cho gia vị ngấm vào cơm.
6. Đặt tất cả nguyên liệu trên dụng cụ cuộn Sushi. Dụng cụ làm sushi có bán nhiều ngoài thị trường, bạn cũng có thể sử dụng một mảnh chiếu tre nhỏ để thay thế cho dụng cụ này nếu không có.
7. Dùng 2 tay cuộn đều chiếu tre lại. Nếu bạn đã ăn phở cuốn thì công việc này sẽ dễ dàng hình dung hơn. Khi cuộn Sushi cần nhẹ nhàng nhưng chắc tay vừa đảm bảo rong biển không bị rách mà khi cuộn xong các nguyên liệu vẫn gắn kết thành một khối dạng ống.
8. Cắt Sushi thành những miếng bằng nhau, đặt xong xong và vừa ăn. Miếng Sushi không nên quá nhỏ dễ gây mất vị, cũng không nên quá lớn gây trở ngại khi thưởng thức.
9. Hoàn thành món Sushi – Kimbap bằng việc bày ra đĩa. Trang trí thêm cho Sushi bằng trứng cá hoặc rau củ màu sắc nổi bật để món ăn nhìn ngon mắt hơn.
Xong nhé! Cả gia đình có thể thưởng thức món ăn ngon rất bổ dưỡng và mới lạ này ngay bây giờ. Sushi rất hợp trong những ngày nghỉ lễ để gia đình quây quần, ngay cả những ngày tết nguyên đán này bạn cũng có thể làm món Sushi bên cạnh bánh trưng hay xôi gà để không khí gia đình thêm ấm cúng hơn.

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>