Đi ăn sushi lề đường giá cực bình dân cho bạn trẻ

Sushi là món ăn được rất nhiều người yêu thích nhưng do giá cả khá cao nên không phải ai cũng có thể vào nhà hàng để ăn thoải mái. Trên đường Lê Quang Định có một quán sushi ngon, chuẩn với giá rất bình dân.
Trên đường Lê Quang Định, quận Bình Thạnh (nếu chạy từ Nguyễn Huy Lượng vào thì rẽ tay phải và chạy khoảng 100 mét là đến) có một quán sushi ngon với giá rất bình dân chỉ bán từ 5 giờ chiều cho đến tối. Thực đơn của quán phong phú với mức giá mềm, dao động từ 10.000 – 200.000 đồng. Trong đó, các phần cơm nắm, Maki, khai vị… giá chỉ từ 10.000 – 80.000 đồng. Những phần ăn lớn cho tập thể như các set sushi thì khoảng 100.000 – 200.000 đồng.

Ở mặt tiền quán, ngoài nơi đỗ xe, đặt bếp còn có vài chiếc bàn, ghế gỗ màu sáng xếp dài, rất thuận tiện cho nhóm bạn đi đông người và xem đầu bếp trổ tài để bữa ăn thú vị hơn. Còn nếu muốn riêng tư, bạn có thể vào bên trong quán với chỗ ngồi tương đối rộng rãi. Được biết, đầu bếp tại quán này vốn có nhiều năm phục vụ tại bếp của những nhà hàng sushi lớn trong thành phố.

Đồ ăn tại quán tuy bình dân nhưng lại được nấu cẩn thận và nêm nếm khá vừa miệng. Ví dụ soup miso vì giá rẻ nên nhiều nhà hàng thường chế biến khá sơ sài, nơi thì đậm quá, nơi thì nhạt hoặc nồng quá. Thế nhưng soup miso ở đây lại ngọt thanh, các thành phần như nấm kim châm, đậu hũ non, rong biển tươi cũng đầy đặn, rất chuẩn để làm món khai vị.

1Canh soup miso đầy đặn có giá 15.000 đồng

Món lươn nướng sốt teriyaki tại đây khá ngon với thịt lươn được tẩm ướp đậm đà, khi ăn vừa ngọt, vừa dai. Món lươn vốn là món ăn được nhiều ưu ái trong các nhà hàng sushi, thế nên giá thành cũng không rẻ. Thế nhưng một đĩa lươn nướng sốt thế này ở quán giá chỉ khoảng 40.000 đồng, rất hợp lý cho một đến hai người ăn.

 

2Lươn sốt teriyaki

Set sushi dành cho nhóm có lẽ là phần được nhiều khách gọi nhất vì dễ ăn, đi đông thì gọi thế này sẽ tiết kiệm và đa dạng món hơn là gọi món lẻ. Phần ăn khi dọn ra có màu sắc bắt mắt, đủ đầy các kiểu cơm nắm từ cá hồi, cá ngừ, tôm, trứng…cho đến trứng cá hồi, nấm… Cơm được nắm chắc tay, vị thơm ngọt và chua nhẹ rất đúng điệu. Hải sản tươi ngon, duy chỉ có trứng và nấm là bị nhạt.

 

3Phần ăn theo set này có giá khoảng 100.000 đồng – một mức giá hợp lý và tương đối bình dân cho món sushi đắt đỏ này.

4Cali Rolls là món chuẩn nhất trên đĩa này. Cuốn cơm tạo hình bắt mắt, mùi vị quyến rũ, gắp lên không vỡ.

Địa chỉ này có thể không sang trọng, khá ồn ào, bàn ghế đơn sơ, thức ăn trình bày giản dị nhưng độ chuẩn và ngon thì không phải bàn cãi nhiều. Do đó nơi đây xứng đáng là địa chỉ bỏ túi cho những người thích ăn đồ Nhật.

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>