Các món Sushi bốn mùa của người Nhật

Cũng như hầu hết các quốc gia khác, tại Nhật Bản với mỗi mùa khác nhau sẽ có những nguyên liệu chế biến món ăn đặc trưng. Món ăn Nhật Bản nổi tiếng với độ tươi sống, hấp dẫn và cực kì có lợi cho sức khỏe. Hơn nữa, nhắc đến Nhật Bản thì không thể bỏ qua – nét ẩm thực truyền thống của xứ sở hoa anh đào. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những món và món ăn phổ biến vào 4 mùa tại Nhật nhé!

Mùa xuân
5 món Sushi hải sản thường xuất hiện vào mùa xuân: Hama-guri(làm từ trai biển vỏ cứng), sayori (làm từ cá biển), tori-gai (làm từ sò trứng Nhật Bản), miru-gai(làm từ tôm, cua, trai, sò, vẹm) và kisu(làm từ cá biển đen Nhật Bản).
36
Hama-guri
Mùa hè
Hè đến, người Nhật làm 4 món sushi hải sản: awabi (làm từ bào ngư), uzuki (làm từ cá vược biển), anago (làm từ cá chình biển Nhật Bản) và aji (làm từ cá ngừ Nhật Bản).
36a
Awabi

Mùa thu
3 món sushi người Nhật thường ăn vào mùa thu là: Kampachi (loài cá thường thay đổi khi chúng lớn lên, từ hiramasa – khi chúng còn nhỏ vào mùa hè đến kampachi -mùa thu và sau cùng là buri -mùa đông), Kohada (làm từ cá trích, cá mòi có chấm) và saba (làm từ Cá thu).
36b
Kampachi
Mùa đông
Mùa đông, người Nhật ăn các món sushi hải sản: ika (làm từ cá mực), aka-gai (làm từ trai biển lớn), hirame (làm từ cá bơn) và tako (làm từ bạch tuộc).
36c
Hirame

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>