Ăn Sushi sao cho thật “sành”?

Được biết đến như một món ăn không thể thiếu trong bữa ăn Nhật Bản, những miếng nhỏ xinh luôn hiện diện trên bàn ăn với đủ màu sắc, mùi vị khác nhau. Không chỉ thu hút bởi những màu sắc hấp dẫn, còn mang đến cho thực khách những cảm nhận mới lạ từ sự kết hợp của cơm, dấm và nhiều thành phần khác như tôm, cua, lươn, trứng, đậu phụ hoặc đơn giản chỉ là rau hay rong biển.
38
Thưởng thức Sushi như thế nào để cảm nhận được đủ vị tươi ngon của miếng sushi nhỏ xinh? Đó là cả một nghệ thuật.

Theo phép lịch sự và để giữ thẩm mỹ cho đĩa thức ăn, khi bắt đầu thưởng thức, bạn nên dùng những miếng sushi theo thứ tự từ ngoài vào trong, không nên gắp những miếng sushi ở giữa đĩa. Nếu như bạn thưởng thức cùng lúc nhiều loại sushi, sau khi dùng mỗi loại bạn nên ăn một lát gừng ngâm chua, điều này khiến cho vị giác của bạn được rửa sạch, giúp hương vị sushi không bị trộn lẫn.

Ngoài ra, thực khách có thể thưởng thức sushi cùng với chút rượu Sake, Sake có tác dụng dung hòa hương vị hải sản và tiêu hóa tốt hơn.
Nước chấm sushi phải là loại nước tương được chế biến từ đậu nành kèm theo mù tạc hoặc một ít gừng ngâm giấm. Để sushi ngấm đều vị nước chấm, thực khách nên chấm phần hải sản nhằm làm tăng thêm hương vị cho món ăn.

Đặc biệt, miếng sushi nên được đút gọn hết vào miệng trong một lần ăn, như vậy sẽ tạo cảm giác hài hòa, tận hưởng trọn vẹn hương vị của miếng sushi thơm ngon.
38a
Đầu bếp Nhật thường hướng dẫn thực khách nhắm mắt khi ăn sushi để cảm nhận vị mằn mặn của muối, vị chua của giấm, và vị giòn ngọt của hải sản tươi sống, bên cạnh đó là vị cay nồng của wasabi (mù tạc) cùng hương thơm dịu ngọt của cơm.

Thưởng thức đúng cách sẽ đem lại cho thực khách hương vị tuyệt vời của món Sushi. Và sẽ còn tuyệt vời hơn khi quý khách dùng bữa giữa một không gian mang màu sắc của xứ sở hoa anh đào.

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>